AD

Về Cái Bè nhớ ghé thăm chợ đầu mối trái cây An Hữu

AD

Nhờ địa bàn thuận lời nên từ nửa thế kỉ nay chợ An Hữu đã trở thành đầu mối trái cây lớn của các tỉnh miền Tây.

Chợ An Hữu thuộc xã An Hữu, huyện Cái Bè từ lâu được xem là vựa trái cây lớn nhất nhì của tỉnh Tiền Giang. Vốn nằm cạnh sông Tiền nơi ráp gianh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long nên lúc nào chợ cũng nhộn nhịp và tấp nập kẻ bán người mua.

Không những là nơi tập kết trái cây của nhiều xã lân cận, chợ An Hữu còn thu hút nhiều thương lái đến từ các tỉnh khác như Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ.

AD

Không khí trong chợ lúc nào cũng nhộn nhịp và tấp nập người mua kẻ bán

Do có vị trí thuận lợi nên chợ trái cây An Hữu đã nức tiếng từ mấy mươi năm qua

Chợ là nơi tập kết trái cây của nhiều xã trong huyện Cái Bè, không những vậy thương lái từ nhiều nơi khác nhau cũng đến đây mua hàng. Ngoài trái cây chợ còn tập trung một lượng nhỏ nông sản
Từ 3,4 giờ sáng chợ đã bắt đầu nhộn nhịp. Tiếng dọn hàng, tiếng người kéo xe, khuân vác hay mặc cả rộn vang khắp chợ. Theo thống kê năm 2015, chợ có 3 bến xe tải với 250 công nhân bốc xếp. Vào mỗi vụ thu hoạch, chợ thu mua từ 400-500 tấn trái cây mỗi ngày.

Bạn có thể tìm thấy mọi loại trái cây khi đến chợ An Hữu

Hiện chợ chủ yếu bày bán một số loại trái cây chủ lực như xoài Đài Loan, bưởi da xanh, bưởi lông Cổ Cò, vú sữa “bơ hồng cơm vàng”, cam sành, … Giá mỗi loại từ 10 đến 40 nghìn một kí, chủ yếu phục vụ cho những thị trường lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Đông. Chủ yếu trái cây trong chợ phục vụ cho thị trường Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh,…

Thương hiệu chợ An Hữu đã vang xa như là một trong những chợ trái cây lớn nhất nhìn Tiền Giang

Một công nhân bốc xếp ở chợ An Hữu cho biết: “Bình thường chợ hoạt động đến 5 giờ chiều thì vãn dần. Nhưng vào khoảng cận Tết, lượng hàng đổ về rất nhiều nên có lúc kéo dài tới 8,9 giờ đêm mới xong việc”.

Nhiều thương lái từ Vĩnh Long, Cần Thơ đi xuồng mua trái cây

Bưởi lông Cổ Cò, một đặc sản của huyện Cái Bè

Vốn dĩ từ nửa thế kỉ nay Cái Bè đã nức tiếng là miệt vườn cây trái lớn của miền Tây. Nếu có dịp ghé thăm Tiền Giang, hãy một lần du hí đến chợ An Hữu để cảm nhận không khí nhộn nhịp và bao la của khu chợ độc đáo này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thiên đường của các loại nông sản.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD
×